fb tube tt

Hotline: 094 355 2268

Tư vấn chọn mộ đá đẹp

Ngày đăng: 07.06.2017 Bởi: Admin

Để khách hàng không khỏi bỡ ngỡ và mất nhiều thời gian trong việc chọn mộ đá hay chọn mẫu mộ đá đẹp phù hợp cho gia đình của mình, Đá mỹ nghệ Quang Lâm xin đưa ra một vài khái niệm và cách chọn mộ đá đẹp như sau: 

1. Mộ đá khối là gì ?

– Mộ đá khối là loại mộ được làm từ các phiến đá xanh tự nhiên kích thước nhỏ có thể làm liền một khối.Các cấu kiện liên kết với nhau bằng mộng và dùng xi măng để làm chất kết dính.Móng của khu mộ đá phải vững trắc để đảm bảo công trình không bị lún gẫy.
– Các khối đá được ghép với nhau bằng các mộng, liên kết bằng xi măng tạo nên độ bền chắc rất cao.
– Một khối đá xanh nặng khoảng 2,7 tấn, đây là thông số dùng để tính khối lượng của mộ bằng đá xanh, qua đó giúp khách hàng xác định được kết cấu phần móng cần thiết để đảm bảo vững chắc.
– Các mẫu mộ đẹp làm bằng đá khối có ưu điểm là rất bền vững, trường tồn cùng thời gian.Giúp cho gia đình bạn không tốn công tu bổ, sửa chữa.

 

2. Mộ đá xanh là gì ?

Mộ đá xanh là tên gọi của loại Mộ Đá được các nghệ nhân làng Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân dùng chất liệu đá xanh tự nhiên để làm nguyên liệu chế tác. Mộ Đá xanh có nhiều ưu việt nổi bật như : độ bền cao , cổ kính , phù hợp với các công trình tâm linh và đặc biệt là giá Mộ Đá rất hợp lý.

Mộ đá xanh đang được hoàn thiện ở xưởng

Đá xanh dùng để làm mộ là loại đá tự nhiên thường được lấy từ Yên Định – Yên Lâm – Thanh Hóa . Đá có độ đồng đều cao và chất lượng tốt.Đá ban đầu sau khi được lấy từ trên núi xuống đưa vào xưởng cắt thành các chi tiết với kích thước yêu cầu .Sau đó những viên đá nào tốt được chọn làm Mộ Đá.

Lăng Thờ Bằng Đá Xanh

Từ các viên đá thô giáp qua bàn tay các nghệ nhân đã chở thành những tác phẩm Đá có hồn và trường tồn cùng năm tháng. Các ngôi mộ được làm bằng đá xanh có ưu điểm độ bền cao chịu được thời tiết khắc nghiệt ở bên ngoài , không bị rạn nứt hay bong tróc như những vật liệu khác. Trải qua năm tháng , mưa nắng ngoài môi trường tự nhiên các ngôi Mộ Đá Xanh càng trở nên cổ kính và trang nghiêm hơn.

Mộ Đá Xanh

Trên chất liệu đá xanh các nghệ nhân Đá Mỹ Nghệ có thể trạm khắc được những họa tiết hoa văn phù hợp với từng ngôi mộ . Thông thường các hoa văn hay trạm trên Mộ Đá đó là : tứ quý, hoa sen , cúc vạn thọ, sen hóa…tránh trạm khắc hình rồng , phượng ( Tứ linh ) vì theo quan niệm Cha Ông từ xa xưa các họa tiết hoa văn đó chỉ được dùng ở các nơi Đình chùa , miếu , phủ .. chứ không thích hợp để khắc trên lăng mộ tư gia.

3. Mộ đá Ninh Bình hay Thanh Hóa tốt hơn ?

Mộ đá được làm bằng đá Thanh Hóa tốt hơn là làm bằng đá Ninh Bình vì đá Thanh Hóa có độ đồng đều về màu sắc cao hơn , không bị om mìm nhiều .Đá Ninh Bình thường không đồng đều về màu sắc và có nhiều gân vàng, râu đỏ dễ bị nứt gẫy, bong vỡ.Tóm lại Mộ làm bằng đá Thanh Hóa tốt hơn.

 

4. Phân loại mộ đá Ninh Bình

– Công ty chúng tôi – Đá Đẹp Quang Lâm bán và nhận đặt hàng làm các loại mộ như: mộ đơn giản không mái tam sơn, mộ có mái che loại một, hai hay ba đao, mộ hình tròn, mộ đôi, lục lăng, bát giác, tháp mộ đá… Mỗi phân lọai lại có rất nhiều các mẫu mộ đẹp và các kích cỡ khác nhau tùy theo nhu cầu từng khách hàng.
– Nhận tư vấn thiết kế xây dựng khu lăng mộ gia đình, quần thể lăng mộ bằng đá với nhiều hạng mục khác nhau.Một quần thể khuôn viên lăng mộ đẹp ngày nay thường gồm các sản phẩm như lan can đá, lăng thờ đá, cuốn thư đá, đỉnh hương đá, mộ đá và một số hạng mục đá mỹ nghệ khác.